Management_edit.jpg
กรรมการผู้บริหารของเรา

ทีมผู้บริหาร

 

สร้างสรรค์และส่งมอบความเป็นเลิศให้แก่พันธมิตรของเราคือแนวความคิดในการบริหารองค์กร ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการทั่วไปหรือการบริการที่มีเอกลักษณ์ตรงตามความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ ด้วยความชำนาญเฉพาะด้าน ประสบการณ์ที่ยาวนาน และองค์ความรู้ด้านต่างๆของผู้บริหารแต่ละท่าน เราจึงมั่นใจว่า เราสามารถช่วยท่านให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจได้อย่างแน่นอน

กรรมการผู้บริหาร

CYRILLE F. BUHRMAN

ประธานบริษัท

Cyrille Buhrman เข้าทำงานในธุรกิจครอบครัว Pacific Healthcare ในปี 2541 เขาได้ผลักดันบริษัทเพื่อขยายขอบเขตบริการจนประสบความสำเร็จโดยเปิดตัว ‘OTC’ บริการสุขภาพแก่ลูกค้า รวมทั้งลด environmental foot print หรือรอยเท้านิเวศโดยการปิดธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสารเคมีเฉพาะที่เคยเป็นบริษัทในเครือของ FHC หลังจากที่โครงการเหล่านี้ประสบความสำเร็จ ก็เข้าเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการที่ Canyon Pharmaceuticals AG ในปี 2549 จนถึงปี 2553 รวมทั้งเป็นคณะกรรมการของ Soligenix Inc. ตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปี 2553 ด้วยประสบการณ์นี้ เขาจึงกลายเป็นเจ้าของและประธานที่นำพา Pacific Healthcare สู่ความสำเร็จในความเป็นแบรนด์ระดับสากลในอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ เขาใช้ความเชี่ยวชาญและทักษะความเป็นผู้นำในการรวบรวมทีมบริหารอันแข็งแกร่งเข้าด้วยกันที่มุ่งเน้นในการรักษาสายสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า เขาจบการศึกษาในด้านประวัติศาสตร์และรัฐศาสตร์ จาก Franklin College อันมีชื่อของสวิตเซอร์แลนด์ และได้กลายเป็นรากฐานอันแข็งแรงสำหรับการทำงานของเขา ในด้านการศึกษานั้น เขายังจบสาขาเศรษฐศาสตร์และวรรณคดีเป็นวิชารอง
patrik-266x350.jpg

PATRIK BRUHLMANN

กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

Master of Business NUS Singapore Executive Program Degree of INSEAD MBA จาก National University of Singapore

Mr. Patrik Bruhlmann ได้เป็นประธานบริหารของ Pacific Healthcare ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2558 และยังร่วมอยู่ในคณะกรรมการของกลุ่มบริษัทด้วย Mr. Bruhlmann มีประสบการณ์อันโชกโชนจากการเป็นคณะกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารขององค์กรต่าง ๆ ที่มีพนักงานถึง 3000 คนในเอเชียแปซิฟิคและตะวันออกกลาง Patrik เข้าทำงานในฐานะ Group CEO มาจากประเทศออสเตรเลียที่ซึ่งเขาเคยเป็น CEO ของ Vesture Limited ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของออสเตรเลียถึง 5 ปี ก่อนหน้านั้น เขามีประสบการณ์อย่างโชกโชนในวงการเภสัชกรรม (ค้าปลีกและค้าส่ง) โดยทำหน้าที่ในตำแหน่ง CEO ที่ Zeullig Pharma ในหลายประเทศ รวมทั้งซาอุดิอาราเบีย ตะวันออกกลางและเอเชียตั้งแต่ปี 2550 ถึง 2553 เขาจบปริญญาตรีด้านการบริหารจัดการโรงแรม จาก École Hôtelière de Lausanne อันมีชื่อในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เขาเป็นบัญฑิตของสถาบันด้านธุรกิจสองแห่ง โดยได้รับปริญญา Executive Program degree of INSEAD และ MBA จาก National University of Singapore

tiziana-266x350.jpg

TIZIANA SUCHARITKUL

กรรมการบริษัท

Tiziana Sucharitkul อยู่ในคณะกรรมการของPacific Healthcare

เธอได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในทนายความระงับข้อพิพาทชั้นนำของประเทศไทยโดยสิ่งพิมพ์ต่ าง ๆ รวมทั้ง The Legal 500 Asia Pacific และ Asialaw Profiles ซึ่งได้ตั้งให้เธอเป็น Asia-Pacific Disputes Star of the Year 2015 Tiziana เป็นทนายความที่จบการศึกษาและได้รับใบอนุญาตในแคลิฟอร์เนีย เคยผ่านการฝึกฝนในบริษัทกฎหมายต่างประเทศหลายแห่งได้แก่ Milbank, Tweed, Hadley & McCloy LLP คุณ Tiziana มีความสามารถในการพัฒนากลยุทธ ซึ่งไม่เพียงแต่รู้ถึงความต้องการของลูกความเท่านั้น แต่เธอยังสามารถคาดการณ์ความต้องการของลูกความอีกด้วย คุณTiziana เป็นส่วนที่ลงตัวอย่างยิ่งที่จะเป็นคณะกรรมการของเราที่ Pacific Healthcare

mario-266x350.jpg

MARIO ALBIEZ

กรรมการบริษัท

คุณ Mario มีประสบการณ์การณ์ในการบริหารงานระดับองค์กร ระดับภูมิภาคและ ชีววิทยาศาสตร์ท้องถิ่นในตำแหน่ง CEO, GM

Country Manager, Executive Interim Manager และ Management Consultant มามากกว่า 25 ปี Mario มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบโครงสร้างองค์กรที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อนำไปสู่การเติบโตด้านผล กำไรตามที่ต้องการ ความรู้และจุดแข็งของคุณ Mario ที่ให้กับคณะกรรมการนั้นมีมากมาย โดยเขาได้สร้างความเติบโตรวมทั้งให้คำแนะนำที่สมบูรณ์ครบถ้วน รวมถึงมีทักษะการตัดสินใจที่เด็ดขาด

david-266x350.jpg

DAVID HENDERSON

กรรมการบริษัท

Mr. David มีประสบการณ์ยาวนานด้านการเงิน การบัญชี และการวางแผนด้านภาษี  

Mr. David Henderson มีประสบการณ์ยาวนานด้านการเงิน การบัญชี และการวางแผนด้านภาษี รวมไปถึงการวางแผนและจัดการด้านกลยุทธ์ให้กับคณะกรรมการบริหารของบริษัทมากมาย
ปัจจุบัน Mr. David ดำรงตำแหน่ง CEO ของ ROCG Asia Pacific มีประสบการณ์กว่า 20 ปีในการให้คำปรึกษาแก่บริษัทต่างๆทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ ไปจนถึงบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่อยู่ในหลายภาคอุตสาหกรรม ในประเทศต่างๆ โดยให้คำแนะนำตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการ การวางแผนกลยุทธ์ การขยายธุรกิจ การบริหารเงินทุนหมุนเวียน รวมไปถึงการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจทั่วๆไปอีกด้วย
ด้วยความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์การทำงาน และจุดแข็งด้านการจัดการการเงินและการจัดการเชิงกลยุทธ์ของ Mr. David จะช่วยผลักดันให้ Pacific Healthcare ก้าวไปสู่ความสำเร็จ พร้อมกับเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจให้กับผู้ถือหุ้นต่อไป

Jessie.jpg

JESSIE TANG

กรรมการบริษัท

Jessie Tang brings with her for 33 years‘ experience from conglomerate business, financial services, and pharmaceutical distribution. With 25 years at Zuellig Pharma and played in numbers of senior management roles across the organization, she owned numbers of proven track records of achievement particularly in growing sales revenue from RM500 million to RM3.5 billion while being Chief Executive, Malaysia. She leaved her legacy at Zuellig Pharma with the final position of SVP, Executive Coaching. She has a solid background with extensive experiences in financial and accounting, information technology, and client management. With her expertise and business acumen, she will strategically advise and assist Pacific Healthcare creating a dynamic path to build sustainable growth.

ทีมผู้บริหาร

Dara.jpg

ดารา มีนะวาณิชย์

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาด

ดารา มีนะวาณิชย์ เข้าร่วมงานกับ PHC ในปี 2559 ในฐานะ Chief Operating Officer เธอได้นำเอาประสบการณ์ความรู้จากการทำงานในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและการแพทย์มากว่า 30 ปี คุณ ดารา มีความก้าวหน้าในอาชีพการงานโดยผ่านการทำงานในบทบาทต่าง ๆ ในวงการ ตั้งแต่ทำงานที่ Glaxo Smith Kline ในฐานะพนักงานขายก่อนที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็น Field Sales Manager ซึ่งเธอคงทำงานต่อไปที่ Glaxo Smith Kline ต่อไปอีกแปดปี แล้วเธอก็นำเอาประสบการณ์ที่ได้รับนี้เข้าร่วมงานกับ Zuellig Pharma Co. Ltd. ในตำแหน่ง VP of Sales and Marketing ในช่วงเก้าปีสุดท้ายก่อนที่จะนำเอาประสบการณ์ที่สั่งสมมา กว่า 30 ปีมาร่วมงานที่ Pacific Healthcare ด้วยบทบาทต่าง ๆ ของเธอนั้น เธอสามารถยกระดับมาตรฐานทีมงานขายและเพิ่มทักษะด้านการขายให้กับทีมงานได้สำเร็จ (รวมทั้งพนักงานขาย ผู้จัดการเขต แบรนด์เมเนเจอร์ และ business unit director) เธอได้จัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมความสามารถที่สร้างสรรค์ความก้าวหน้าในเส้นทางอาชีพในทีมงานของเธอ ทำให้ทีมงานได้พัฒนาทักษะเพื่อความเติบโตต่อไป คุณ ดารา จบการศึกษาระดับ ปรืญญษตรี จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จบหลักสูตร Mini MBA จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นอกจากนี้ เธอยังได้ไปศึกษาเพื่อเพิ่มพูนทักษะความรู้และประสิทธิภาพทีมงานขายผ่านการศึกษาที่สถาบัน INSEAD จากประเทศสิงคโปร์

sermsak.jpg

เสริมศักดิ์ เกียรติประดังกุล

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน

เสริมศักดิ์ เกียรติประดังกุล มีประสบการณ์การทำงานมากว่า 17 ปี จากบริษัทข้ามชาติชั้นนำ ในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิเช่น การบัญชีและการตรวจสอบบัญชี ธุรกิจประเภทสินค้าอุปโภค-บริโภค ธุรกิจค้าปลีก รวมถึงอุตสาหกรรมยา ก่อนที่จะมาร่วมงานกับทางแปซิฟิค เฮลแคร์ คุณเสริมศักดิ์เคยร่วมงานกับบริษัท ไพร๊ซวอเตอร์เฮ้าส์ คูเปอร์ เอบีเอเอส จำกัด ประเทศไทยในตำแหน่งผู้ช่วยผู้ตรวจสอบบัญชี  ก่อนที่จะย้ายมาเป็น Business Analyst ที่เดอะ ไมเนอร์ ฟู๊ด กรุ๊ป โดยรับผิดชอบดูแลแบรนด์ เดอะ พิซซ่า คัมปะนี หลังจากนั้นได้ร่วมงานกับบริษัท อีไล ลิลลี่ ในตำแหน่ง Finance Planning Manager ก่อนที่จะดำรงตำแหน่ง Financial Controller ในเวลาต่อมา ปี 2011 ได้กลับไปร่วมงานกับ เดอะ ไมเนอร์ ฟู๊ด กรุ๊ป อีกครั้งในฐานะ Financial Controller จนถึงปี 2014 ก่อนจะเข้าร่วมงานกับบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด มหาชน ในตำแหน่ง Finance Director โดยดูแลทั้งฝ่ายบัญชีและการเงิน โดยรับผิดชอบดูแลธุรกิจทั้งภายในประเทศไทยและกลุ่มตลาดเกิดใหม่
ด้านการศึกษา
จบปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการบัญชีจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และปริญญาโท สาขาการบริหารจัดการจากมหาวิทยาลัยมหิดล  นอกจากนั้น ยังผ่านเกณฑ์มาตรฐานจากสภาวิชาชีพบัญชีฯ  เป็นผู้ตรวจสอบบัญชีรับอนุญาตอีกด้วย

wilai.jpg

วิไล พิทักษ์มงคล

รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ

วิไล พิทักษ์มงคล ได้เข้าร่วมงานกับ Pacific Healthcare Group หลังจากที่ทำงานกับ Zuellig Pharma ประเทศไทยเป็นเวลา18 ปี ก่อนหน้านี้เธอทำงานให้กับสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิกประจำสำนักงานกรุงเทพฯ ในระหว่างทำงานนั้น เธอมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจ และการบริการลูกค้าเพื่อประสบการณ์อันน่าประทับใจของลูกค้า ด้วยความรู้อย่างกว้างขวางของเธอในด้านสุขภาพคนไทย พร้อมด้วยลูกค้าจำนวนมาก แน่นอนว่าจะสามารถเพิ่มคุณค่าให้กับองค์กรของเราได้อย่างมาก

Jenpakorn.jpg

เจนปกรณ์ วีรชยาภรณ์พงศ์

รองประธานฝ่ายบุคคลและวัฒนธรรมองค์กร

ปริญญาตรีด้านการบริหารโรงแรมและการท่องเที่ยว
MBA – การบริหารการตลาด
วิชาเอกด้านการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ
Mr Jenpakorn Veerachayapornpong เข้าร่วมงานกับ PHC ในฐานะ VP of People and Culture เขาถือเป็นทรัพยากรที่มีค่าของ Pacific Healthcare Group โดยนำเอาประสบการณ์และความมุ่งมั่นให้กับกลุ่มบริษัท เขาเริ่มชีวิตการทำงานของเขาในด้านการบริหารโรงแรม ที่ซึ่งเขาได้เป็นผู้จัดการทั่วไปด้วยวัยเพียง 26 เขาได้เริ่มและดำเนินโครงการบริการลูกค้าอันยอดเยี่ยมซึ่งเริ่มก้าวหน้าในบทบาท ‘people and culture’ ในปี 2547 เขาได้รับรางวัลระดับทองคำสำหรับการบริหารโครงการในอุตสาหกรรมโรงแรม และได้เปิดตัวแคมเปญการตลาดที่ประสบความสำเร็จทั้งผู้บริโภค B2B และ B2C จนส่งผลให้ยอดขายเพิ่มขึ้น 20% เขามีประสบการณ์กว่า 12 ปีกับการบริหารและขับเคลื่อน “people and culture” ในองค์กรต่าง ๆ เช่น ‘Miracle Hotels’ และ ‘Chartrium Residence Sathorn Bangkok Hotel’ รวมทั้งการจัดการฝึกอบรมที่จัดทำขึ้นมาสำหรับผู้บริหารและบริษัทต่าง ๆ โดยเฉพาะ เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และนกแอร์ เขาได้รับปริญญาตรีด้านการบริหารโรงแรมและการท่องเที่ยว MBA ด้านการบริหารการตลาด และการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ

Daniel.jpg

แดเนียล หลุย

รองประธานฝ่ายปฎิบัติการ

Daniel Lui is an IT executive with 30 years’ experience in delivering business transformation programs, leading technology & operations services; Have worked on various assignments in Asia Pacific and Europe. Industries experience in pharmaceuticals, healthcare, supply chain and manufacturing services.

In 2018, Daniel Lui joined Pacific Healthcare Group in Bangkok, as the CIO and VP Operations, with overall responsibilities of IT and Logistics across operating countries, driving the strategy, operations and innovation.

pichitchaiVP.jpg

พิชิตชัย จักรไพศาล

รองประธานฝ่ายขายและการตลาด

พิชิตชัย จักรไพศาล ร่วมงานกับ Pacific Healthcare Group ด้วยประสบการณ์การบริหารงานหลากหลายสายงานมากว่า 29 ปี จากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการเกษตร Bangkok Produce ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ Thomson Television, เครื่องใช้ไฟฟ้า Sony, ผู้ผลิตเครื่องดื่ม Pepsi-Cola, สื่อโฆษณา Act Media และบริษัทผู้ผลิตยาชั้นนำของโลกอย่าง Pfizer

               ในปี 2000 คุณพิชิตชัยร่วมงานกับ Pfizer ในตำแหน่ง Finance Director ดูแลส่วนงานธุรกิจในภูมิภาคอินโดจีนรวมทั้งประเทศไทย ตลอดระยะเวลา 21 ปีที่ร่วมงานกับ Pfizer คุณพิชิตชัยได้สั่งสมประสบการณ์มากมาย ที่อาจหาจากที่อื่นไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประสบการณ์จากการควบรวมกิจการ (M&A) กับบริษัทเก่าแก่ยักษ์ใหญ่ของอเมริกาอย่าง Warner-Lambert ในปี 2000 ซึ่งทำให้ Pfizer กลายเป็นบริษัทผู้ผลิตยาที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของโลกในเวลานั้น และด้วยกลยุทธ์การเติบโตของ Pfizer ส่งเสริมให้คุณพิชิตชัย กลายมาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการควบรวมกิจการ (M&A) จากแผนการเข้าควบรวมธุรกิจยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกัน อย่าง Wyeth ผู้ผลิตยาและสินค้าเพื่อสุขภาพ ในปี 2009 และ Pharmacia-Upjohn ในปี 2013

ก่อนที่คุณพิชิตชัยจะเข้าร่วมงานกับ Pacific Healthcare Group คุณพิชิตชัย ดำรงตำแหน่ง General Manager ของ Upjohn Thailand บริษัทในเครือของ Pfizer ที่มีผลประกอบการประมาณ 4 พันล้านบาทต่อปี

คุณพิชิตชัยจบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาการบัญชี จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และปริญญาโท สาขาบริหารการเงินและการตลาดจากมหาวิทยาลัยศรีประทุม